Làm thế nào để trị chấy bằng cà chua hiệu quả ?

Trị chấy bằng cà chua – Đối với trẻ em hay người lớn điều không ai mong muốn việc xuất hiện những con chấy trên đầu mình. Khi mái tóc xuất hiện chấy sẽ khiến bạn cảm thấy ngứa ngáy, khó chịu và tự ti khi giao tiếp trong cuộc sống. Cho nên một số người đã áp dụng các cách trị chấy khác nhau nhưng chỉ mang lại hiệu quả trong thời gian ngắn.

Hiểu được những khó khăn mà các bạn gặp phải hôm nay.  Bài viết sau đây Vpha USA sẽ chia sẽ đến các bạn cách trị chấy bằng cà chua trên đầu loại bỏ hoàn toàn chấy rận hiệu quả nhất.

Mẹo trị chấy triệt để bằng trái cà chua
Mẹo trị chấy triệt để bằng trái cà chua

Cách trị chấy bằng cà chua tại nhà

Nguồn gốc chấy rận

Theo nghiên cứu khoảng 1000 năm trước thì chấy rận đã có với cái tên thường gọi là chí. Đây là một loại côn trùng nhỏ sống nhờ vào hút máu vật chủ. Theo đó loại côn trùng này thường có rất nhiều màu như: màu trắng, màu lâu đỏ…

Điểm đặc giúp chúng ta dễ dàng phân biệt là loại này chỉ thích sống trên da đầu của con người mà không phải bất kỳ động vật nào khác.Chấy rận là loài côn trùng không có cánh để bay mà chúng chỉ biết bò.

Chấy chủ yếu sống và sinh sản trên da đầu con người. Cho nên khi mới xâm nhập chúng sẽ không gây cho bạn cảm giác ngứa ngáy khó chịu ngay. Mà sau một thời gian sinh sống khả năng sinh sản của chúng diễn ra với một tốc độ rất nhanh thì mọi người mới bắt đầu phát hiện ra chúng.

Trứng chấy rận có kích thước nhỏ như đầu ghim và bám rất chặt vào sợi tóc với khoảng cách 1cm so với da đầu chúng ta. Khi chúng ta tướt được một trứng chấy dùng móng tay đè bẹp thì tạo ra tiếng với âm thanh nhỏ thì là chứng còn sống. trứng đã nở thì là một cái vỏ trống.

Theo thống kê thì mỗi con chấy có thể đẻ được 300 trứng và thời gian để trứng nỡ là khoảng 10 ngày. Cho nên không quá bất ngờ khi chỉ sau một thời gian ngắn đầu chúng ta xuất hiện cả đội quân chấy hàng nghìn con.

Cách trị chấy bằng cà chua tại nhà hiệu quả mà đơn giản

Từ xưa ông cha ta đã có nhiều cách trị chấy rận đã được áp dụng và mang lại hiệu quả nhất định. Trong các cách đã được áp dụng nổi bật nhất là cách trị chấy bằng cà chua là hiệu quả nhất.

Cách làm như sau: các bạn dùng khoảng 8 quả cà chua sau đó đem đi rửa sạch rồi ép lấy nước. Dùng một cái khăn mềm và sạch thấm nước ép cà chua và tẩm ướt chân tóc, xong lấy khăn quấn kín đầu lại để khoảng 15 phút. Sau 15 phút chúng ta bỏ khăn ra và chảy tóc, lúc này thì chấy sẽ chết và trứng cũng bị hư không nở được.

Bí quyết trị chấy bằng cà chua tại nhà
Bí quyết trị chấy bằng cà chua tại nhà

Ngoài ra còn có một số phương pháp khác trị chấy như

Sử dụng hóa chất

Đây cũng là một trông những cách bạn có thể dùng nhưng chỉ dùng 1 lần/ tuần để không ảnh hưởng đến sức khỏe và da đầu chúng ta.

Sử dụng thảo dược

Một số loại cây như trà, oải hương được rất nhiều phụ huynh sử dụng giúp loại bỏ chấy rận trên đầu vô cùng hiệu quả.

Sử dụng dầu xả, gội

Nhiều phụ huynh cũng lựa một vài dầu gội cho bé xử dụng kết hợp với chải đầu 2 lần/ ngày và duy trì trong 10 ngày thì chấy sẽ giảm hẳn đi.

Qua bài viết trên cho thấy cách dùng cà chua để trị chấy là một cách rất dễ áp dụng mà đạt hiệu quả cao. Hy vọng thông qua bài viết trên sẽ giúp các bạn có thêm kiến thức về việc trị chấy hiệu quả nhất. Chúng ta cùng nhau chia sẽ bài viết này đến người thân chúng ta nhé.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button