Commis chef là gì – Công việc mà Commis chef phải làm những gì

Commis chef là một thuật  ngữ không còn xa lạ, đặc biệt đối với những ai đang làm trong ngành dịch vụ nhà hàng, khách sạn. Commis hay còn gọi là Commis chef là một danh từ chỉ vị trí phụ bếp trong bộ phận bếp của nhà hàng. Đây là công việc đòi hỏi rất nhiều kỹ năng, sự kiên trì, chịu khó cũng như thái độ làm việc chuyên nghiệp.

Đối với những ai có ước mơ trở thành đầu bếp chuyên nghiệp thì vị trí phụ bếp chính là sự khởi đầu. Đây là nơi tích lũy cho họ những kinh nghiệm quý giá trên con đường sự nghiệp sau này.

Để các bạn hiểu rõ hơn về Commis chef cũng như các công việc mà Commis chef cần làm tốt. Bài viết sau đây Vpha USA sẽ đem đến bạn đọc nhũng thông tin chi tiết, rõ ràng nhất về Commis chef.

Commis chef có nghĩa là gì
Commis chef có nghĩa là gì

Những công việc của phụ bếp Commis chef là gì nhé

Phụ bếp được đánh giá là công việc vất vả nhất trong bộ phận bếp khi cùng một lúc phải đảm nhận rất nhiều vai trò. Bạn phải làm những công việc theo sự phân công của bếp trưởng, bếp phó và người quản lý như chuẩn bị. Sơ chế nguyên liệu, trang trí món ăn, vệ sinh dụng cụ…

Những người làm ở vị trí này phải luôn ở trạng thái sẵn sàng, gọi đâu có đó. Công việc chính của bạn là ở trong bếp,nhưng nếu như khách đông thì bạn cũng có thể trở thành người bưng bê, phục vụ…Dưới đây là bảng mô tả công việc của một người phụ bếp

Công việc cần chuẩn bị của Commis chef

Nhiệm vụ của bạn ở bước này bao gồm những công việc sau đây:

Chuẩn bị đầy đủ và sẵn sàng các nguyên liệu, thành phần của các món ăn.

Chuẩn bị và kiểm tra các dụng cụ nhà bếp xem đã đầy đủ và sạch sẽ chưa?

Kiểm tra và báo cáo với người quản lý về tình trạng của nhà bếp:  nguyên liệu đủ không, có thiết bị nào hư hỏng hay không?…

Tiến hành công việc sơ chế nguyên liệu. Đây được coi như là công việc chính của người phụ bếp. Dưới sự hướng dẫn của bếp trưởng, phụ bếp sẽ sơ chế nguyên liệu sao cho phù hợp với món ăn. Theo đó một số việc bạn cần phải làm tốt nhất có thể kể đến như : rửa, cắt, tỉa, thái, ướp…và chuẩn bị nguyên liệu sẵn sàng để bếp trưởng có thể chế biến.

Công việc hỗ trợ 

Mặc dù không gian làm việc chính của phụ bếp là ở trong bếp, tuy nhiên vào những giờ cao điểm thì phụ bếp có thể hỗ trợ các bộ phận khác ví dụ: phục vụ bàn, dọn bàn… Do đó người phụ bếp phải thật linh hoạt và nhanh nhẹn thì mới có thể đáp ứng được yêu cầu của công việc.

Commis chef Công việc nhiều chị em yêu thích
Commis chef Công việc nhiều chị em yêu thích

Công việc dọn dẹp vệ sinh 

Đảm bảo không gian khu vực nhà bếp luôn sạch sẽ và gọn gàng.

Vệ sinh sạch sẽ các dụng cụ nhà bếp và sắp xếp vào đúng vị trí.

Lau chùi tủ, kệ, bề mặt bếp sao cho thật sạch sẽ.

Đảm bảo luôn mặc đồng phục, mũ, tạp dề và các thiết bị chuyên biệt dành cho nhà bếp.

Các công việc khác Commis chef phải làm

Ngoài các công việc nêu trên thì phụ bếp còn đảm nhận công việc trang trí và trình bày món ăn.

Thu gom, phân loại và tiến hành bảo quản, cất giữ các nguyên liệu, thực phẩm còn dư sau khi chế biến.

Thực hiện các công việc khác theo yêu cầu của quản lý…

Những yêu cầu đối với phụ bếp

Phụ bếp là công việc vất vả và nặng nhọc đòi hỏi bạn phải cực kỳ chịu khó và kiên nhẫn. Nếu như bạn nắm bắt tốt thì sẽ tích lũy được rất nhiều kinh nghiệm và cơ hội tốt cho tương lai. Dưới đây là một số yêu cầu cơ bản đối với một người phụ bếp:

Dù bạn làm nghề gì đi nữa, chăm chỉ là đức tính đầu tiên cần có đối với người làm phụ bếp.

Chịu khó và kiên nhẫn.

Nhanh nhẹ, tháo vát, nhiệt tình.

Quan sát tốt, ham học hỏi.

Chịu đựng được áp lực.

Có đam mê với nghề Bếp.

Cách để trở thành người phụ bếp chuyên nghiệp

Ghi nhớ vị trí và vật dụng và nơi để thực phẩm

Đây là một điều hết sức quan trọng với những ai đang làm ở vị trí này. Ghi nhớ được vị trí của đồ dùng sẽ giúp chúng ta tiết kiệm được thời gian. Khi bếp trưởng yêu cầu lấy dao, chảo, thớt, kéo, đĩa,…hay bất kì thứ gì khác thì bạn không phải mất thời gian đảo tung mọi thứ để kiếm nữa.

Vì vậy trước khi đảm nhận bất kỳ công việc nào thì cũng cần phải quan sát thật kỹ nhé. Đừng để sự lóng ngóng, bị động khiến bạn mất điểm trong mắt người quản lý.

Ghi nhớ tên gọi và cách để nhận biết các nguyên liệu thực phẩm

Nhận biết được các thực phẩm sẽ khiến cho quá trình làm việc của bạn diễn ra suôn sẻ hơn. Mặt khác, bạn sẽ có cơ hội tìm hiểu về tất cả các loại thực phẩm trong nhà bếp. Bạn sẽ biết được món ăn này thì cần những thực phẩm gì, cách sơ chế ra sao ? Từ đó giúp công việc trở nên dễ dàng hơn, khả năng thăng tiến của bạn cũng cao hơn.

Ghi nhớ tên gọi các món ăn

Điều này vô cùng quan trọng đối với những ai làm trong nhà hàng. Ghi nhớ tên và công thức, cách trình bày món ăn sẽ giúp ích cho những người phụ bếp trong công việc hiện tại và cả tương lai. Bởi nếu không nhớ tên các món ăn khi khách gọi bạn sẽ không thể truyền đạt thông tin đến đầu bếp chính. Điều này dễ khiến sai sót khi làm món,sẽ ảnh hướng rất nhiều đến nhà hàng quán ăn.

Làm tốt commis chef bạn cần phải biết nhiều việc
Làm tốt commis chef bạn cần phải biết nhiều việc

Học cách sơ chế và trình bày món ăn

Nếu như bạn chịu khó quan sát va ghi nhớ 2 công đoạn này sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn sau này. Nếu như ước mơ của bạn là trở thành đầu bếp chuyên nghiệp thì đây là kinh nghiệm vô cùng quý giá không thể bỏ qua. Mỗi món ăn có một cách chế biến và trình bày khác nhau nên bạn phải quan sát thật tỉ mỉ nhé. Làm công việc này thường xuyên sẽ khiến tay nghề của bạn cao hơn, thành thạo hơn.

Trên đây mình đã giải đáp thắc mắc Commis chef là gì cũng như công việc mà Commis chef cần phải biết. Hy vọng sẽ giúp bạn có thêm thông tin hữu ích trên con đường trở thành đầu bếp chân chính. Chúc các bạn thành công!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button